Giá chanh dây hôm nay tại đắk lắk là bao nhiêu?

Giá chanh dây hôm nay tại đắk lắk bao nhiêu được nhiều bà con thương lái quan tâm. Tuy nhiên giá thành sản phẩm không cố định theo thời điểm. Mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan khác.

Giá chanh dây được quyết định bởi những yếu tố nào?

Giá chanh dây cũng như bất kỳ loại nông sản nào khác. Không có một mức giá cố định áp dụng cho suốt vụ mùa. Tuỳ thuộc vào chất lượng sản phẩm cũng như nhu cầu của thị trường mà giá thành chanh leo có sự thay đổi.

Một trong những yếu tố quyết định đến giá thành của chanh dây đó là: sự cân bằng cung và cầu của thị trường. Khi nguồn cung chanh leo lớn hơn so với nhu cầu thực tế thì giá cả có thể sẽ giảm đi so với trung bình hàng năm. Ngược lại nếu nguồn cung chanh leo thấp hơn nhu cầu của người dùng thì giá thành sẽ tăng lên.

Chất lượng của sản phẩm cần phải ổn định. Đối với quả chanh leo khi chín phải có hương thơm đặc trưng, vị ngọt nhẹ thanh mát. Ruột vàng ươm, nhìn tổng quan vỏ quả chanh căng mọng, tròn đầy, không méo móp. Hiện nay giống chanh leo vỏ vàng và chanh leo vỏ tím tại thị trường Việt Nam có mức giá tương đương nhau. Cả hai giống chanh leo đều có những ưu điểm nổi bật và vị ngon riêng biệt. Vì vậy tuỳ thuộc vào sở thích cá nhân mà người tiêu dùng lựa chọn giống chanh dây phù hợp.

Giá chanh dây hôm nay tại đắk lắk như thế nào?

Dựa vào những yếu tố quyết định bên trên, giá chanh dây mỗi ngày sẽ có sự thay đổi. Hàng năm, giá một cân chanh dây được bán ra thị trường dao động trong khoảng từ 30-40 ngàn đồng. Một cân chanh leo khoảng 10-12 trái. Bà con có thể dựa trên mức giá này để bán sản phẩm của mình.

Ngoài nhiệm vụ cung cấp nguồn nông sản chính cho cộng đồng người tiêu dùng cùng sử dụng. Chanh dây cũng được xem là một trong những mặt hàng xuất khẩu quen thuộc của Việt Nam. Thị trường nước ngoài ưa chuộng giống chanh leo nước ta vì giá cả hợp lý. Chủ yếu chanh leo xuất khẩu sang các nước lân cận trong khu vực như: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, HongKong…

Những quốc gia này đều có mùa hè nóng ấm, chanh leo là loại trái cây giải khát không thể thiếu. Ngoài ra, chanh dây còn hỗ trợ tăng thêm hương vị của các món ăn. Đồng thời có thể làm quà tặng.

Công dụng của quả chanh dây là gì?

Giá chanh dây hôm nay tại đắk lắk dù như thế nào thì người tiêu dùng yêu thích vẫn luôn lựa chọn chanh dây như một loại quả không thể thiếu. Bởi vì công dụng của chanh dây rất đa dạng. Có rất nhiều món ăn được làm từ quả chanh dây như sau: các món bánh flan, bánh ngọt, bánh mousse, bánh kem…. Các đồ uống quen thuộc như: chanh leo pha mật ong, chanh leo pha nước ép dứa…Những món ăn sử dụng nước sốt chanh leo như cá hồi, sườn…

Thành phần dinh dưỡng trong quả chanh leo khá đa dạng. Mặc dù hàm lượng các chất không nhiều nhưng lại đảm bảo đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể một ngày. Thực sự nhìn quả chanh leo có kích thước mi nhon như vậy, không ai nghĩ có thể chứa nhiều dinh dưỡng đến như thế. 

Giá chanh dây hôm nay tại đắk lắk có ý nghĩa như thế nào với bà con?

Tại Việt Nam khu vực Tây Nguyên 100% trồng giống chanh leo vỏ tím. Quy trình trồng chanh dây cũng giống như những loài cây ăn quả khác. Và tất nhiên chanh leo phải mang lại giá trị kinh tế thì bà con mới đồng loạt trồng diện tích lớn.

Giá thành của quả chanh leo thực sự có ý nghĩa với bà con. Đây là nguồn động lực lớn cũng như là nguồn trang trải những chi phí cần thiết trong suốt quá trình trồng cây và chăm sóc cây chanh dây. Cụ thể như sau:

  • Bà con chịu chi phí mua cây giống về trồng. Có thể mua hạt giống rồi ươm mầm, hoặc mua bầu cây con từ 10-12cm.
  • Các chi phí phát sinh khác trong quá trình chăm sóc cây chanh dây như: dịch vụ phun thuốc chanh dây; chi phí làm giàn leo cho cây; phân bón; nước tưới tiêu… Đây đều là những công đoạn không thể thiếu nếu muốn cây chanh dây phát triển. Chi phí kích hoa thụ phấn, đậu sai trái. Chi phí làm cỏ, che chắn và bảo vệ cây trồng.

Bà con quan tâm tới dịch vụ phun thuốc chanh dây có thể liên hệ tới iDrone qua những kênh dưới đây. Chúng tôi cung cấp dịch vụ và hướng dẫn bà con tận tình.

Hotline: 0362.11.33.55

Email: contact@idrone.vn

Website: https://idrone.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0362.11.33.55