Khoảng cách trồng chanh dây là bao nhiêu?

Khoảng cách trồng chanh dây có thể ảnh hưởng đến chất lượng của cây trồng. Nếu trồng quá thưa hoặc quá dày đều không mang lại hiệu quả cao. Vậy khoảng cách trồng chanh dây là bao nhiêu?

Chanh dây là loại cây được trồng nhiều tại Việt Nam

Chanh dây được trồng tại hơn 40 tỉnh thành trên toàn quốc. Có những địa phương trồng chanh dây để cung cấp nông sản ăn hàng ngày. Có những địa phương trồng chanh dây để xuất khẩu. Trong đó khu vực trồng nhiều nhất là Tây Nguyên. Chỉ tính riêng tỉnh Đắk Nông đến năm 2022, có khoảng 1.300 ha chanh dây, sản lượng bình quân đạt hơn 20 nghìn tấn mỗi năm. Diện tích trồng chanh dây tập trung tại các địa phương như thành phố Gia Nghĩa, các huyện Ðắk Glong, Tuy Ðức, Ðắk Song,…Còn trên toàn quốc, diện tích trồng chanh dây khoảng 6.000 ha với sản lượng 300.000 – 400.000 tấn/năm, tập trung chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên… Việt Nam lại có bộ chanh leo tương đối phong phú, thâm canh tốt có thể cho thu hoạch 3 vụ/năm. 

Có thể nói chanh leo là một trong những loại cây trồng chính, mang lại giá trị kinh tế cho bà con. Sản lượng thu hoạch cao và đặc biệt rất tốt cho sức khoẻ. Dễ thu hoạch và dễ bảo quản. Với những ưu điểm này khá dễ hiểu khi chanh leo được trồng nhiều tại nước ta.

Khoảng cách trồng chanh dây là bao nhiêu?

Khoảng cách trồng chanh dây chỉ là một yếu tố nhỏ trong kỹ thuật trồng và chăm sóc loài cây này. Mời bà con cùng tìm hiểu các bước cần thiết khi trồng chanh dây dưới đây nhé.

Kích thước hố trồng cây chanh leo là 60 x 60 x 60 cm, khoảng 800 – 1.000 hố/ha. Tùy theo điều kiện đất đai, địa hình và khả năng thâm canh, có thể trồng các mật độ: 1.660 cây/ha: Khoảng cách 3 x 2 m. 1.330 cây/ha: Khoảng cách 3,0 x 2,5 m. 1.100 cây/ha: Khoảng cách 3 x 3 m. 850 cây/ha: Khoảng cách 3 x 4 m.

Ngoài lưu ý về khoảng cách trồng, bà con cần thực hiện những kỹ thuật khác như: làm đất trước khi trồng; lên luống cây; làm bồn cây trước khi trồng; làm giàn leo cho cây chanh dây. Những kỹ thuật này đều vô cùng cần thiết và quan trọng. Bà con nên thực hiện đồng đều không bỏ sót bước nào. Tổng thể sẽ mang lại một vụ mùa chanh dây năng suất cao.

Quả chanh dây có những tác dụng gì?

Không thể phủ nhận tác dụng của quả chanh dây đối với sức khỏe con người. Thậm chí nhiều người còn ngạc nhiên khi biết công dụng tuyệt vời của loại quả này. Mặc dù kích thước nhỏ nhưng chanh dây chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Cung cấp lượng vitamin dồi dào cho cơ thể. Công dụng của chanh leo có thể kể đến như sau:

  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể với hàm lượng vitamin C cao.
  • Cải thiện tiêu hóa nhờ có nhiều chất xơ, ngăn ngừa táo bón.
  • Giảm đau nhức: Trong thành phần dinh dưỡng của chanh dây có chứa các hợp chất chống viêm và giảm đau nhức tự nhiên, có tác dụng giảm đau đầu và đau cơ.
  • Hỗ trợ giảm cân.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhờ có nhiều kali.
  • Kiểm soát đường huyết: Chanh dây có ít đường và ít calo có thể sử dụng cho những người tiểu đường với điều kiện không cho thêm đường bên ngoài vào.
  • Giảm căng thẳng và lo âu: vì trong thành phần của chanh dây có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Chất này giúp giảm stress và cải thiện tâm trạng rất tốt.

Dịch vụ phun thuốc chanh dây giúp bà con thuận tiện trong chăm sóc cây trồng

iDrone cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu cho cây trồng với các thiết bị chính hãng của DJI. Đây là thương hiệu nhà sản xuất drone hàng đầu thế giới, chiếm hơn 70% thị phần toàn cầu. Một số loại máy bay phun thuốc cơ bản đang được ưa chuộng, bao gồm: máy bay phun thuốc DJI Agras T30, DJI Agras T40, DJI Agras T20P, DJI Agras T50, DJI Agras T25. 

Với đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi tự tin sẽ cung cấp tới quý khách dịch vụ chu đáo và chuyên nghiệp nhất. Các trạm dịch vụ của iDrone trên toàn quốc cũng đã và đang được hình thành, với mục đích cung cấp trải nghiệm tối đa cho bà con.

Bà con có quan tâm tới các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi xin vui lòng liên hệ qua những kênh dưới đây. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí các thông tin mới nhất.

Hotline: 0362.11.33.55

Email: contact@idrone.vn

Website: https://idrone.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0362.11.33.55